Bảo mật thông tin sau khi đăng ký tên miền là gì?

Posted by hien nhan hoa in domain giá rẻ On June 23, 2015

Bảo mật thông tin tên miền là gì?

– Khi đăng ký tên miền, bạn phải cung cấp với nhà đăng ký tên miền các thông tin về chủ thể đăng ký như: số điện thoại, email, địa chỉ, tên công ty… Nếu những thông tin này không được bảo mật sẽ rất hữu ích cho những người lạm dụng khi tra cứu tên miền của bạn. Vì vậy, để tránh khỏi bị lạm dụng, nhà đăng ký sẽ có chế độ bảo mật bằng cách thay thế thành những thông tin khác. Chính vì vậy, dịch vụ bảo vệ tên miền là cách mà nhà đăng ký sẽ giúp bạn tránh những phiền phức này.

Những điểm cần lưu ý khi bảo mật thông tin tên miền

– Bảo vệ mật khẩu tên miền của bạn một cách cẩn thận, sử dụng những mật khẩu mạnh tối thiểu là 8 ký tự trở lên kết hợp chữ số và chữ cái.
– Khi bạn đăng ký tên miền, nên cung cấp địa chỉ email mà bạn thường xuyên dùng để kiểm tra các thông tin liên quan đến tên miền của bạn do nhà đăng ký tên miền gửi.
– Nếu bạn từng thay đổi địa chỉ email của mình, hãy truy nhập vào tài khoản tên miền của mình và cập nhật thông tin địa chỉ email giúp bạn luôn nhận thông tin từ nhà đăng ký tên miền
– Không tiết lộ thông tin về UserID và Password của tài khoản email đó cho người khác
– Nếu bạn thấy bất cứ yêu cầu nào nghi ngờ liên quan đến domain của bạn, hãy liên lạc với nhà đăng ký tên miền của bạn ngay lập tức.
– Khi bạn nhận được một email thông báo gia hạn tên miền, hãy gia hạn tên miền của mình ngay lập tức. Thông thường tên miền của bạn được bảo lưu 30 ngày kể từ ngày hết hạn. Rất nhiều người chần chừ không gia hạn dẫn đến mất tên miền. Nên gia hạn tên miền nhiều năm.
– Tên miền của bạn luôn được đặt ở chế độ KHÓA.Với chế độ này các yêu cầu về transfer domain sẽ bị từ chối. Nếu bạn không chắc làm thế nào để làm điều này thì hãy liên lạc với nhà đăng ký tên miền.
– Không giao UserID/Password truy cập tài khoản tên miền cho người khác.

Công cụ bảo mật : Khóa tên miền

Bảo mật thông tin sau khi đăng ký tên miền là gì?

Đây là công cụ bảo mật cho tên miền của bạn bị chuyển đến các nhà đăng ký tên miền khác nhà đăng ký hiện tại. Ngoài ra còn có những tính năng sau:

– Thông tin của name server sẽ không được chỉnh sửa.
– Không bị xóa, không cho phép chuyển tên miền (transfer domain).
– Không thể thực hiện di chuyển tên miền vào 1 tài khoản khách hàng khác.
– Nếu muốn thực hiện các việc trên, phải mở khóa tên miền: locking/unlocking your domain name.
Xem thêm dịch vụ thuê hosting chạy website thương mại điện tử đồng hồ thông mình và dịch vụ sửa điện nước nhanh giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký chọn ngay tên miền đẹp tại Nhân Hòa

Có thể bạn quan tâm về: nano curcumin,trào ngược dạ dày, thép tiền chế,biến tần,biến tần yaskawa,hóa chất giảm điện trở