Cách thức kinh doanh tên miền (domain) giá rẻ

Posted by hien nhan hoa in domain giá rẻ On June 10, 2015

Hình thức bán tên miền (domain)

Tên miền giá trị thấp

– 2 bên trao đổi thống nhất giá trị tên miền, thanh toán và hình thức mua bán
– Bên mua thanh toán cho bên bán
– Bên bán mở khóa tên miền, bàn giao authcode và mật khẩu tên miền cho bên mua
– Bên mua chuyển tên miền về đơn vị quản lý tên miền của mình. Thông thường việc chuyển tên miền mất từ 7-10 ngày, có khi lâu hơn.

Tên miền giá trị cao (an toàn hơn)

– 2 bên trao đổi thống nhất giá trị chuyển nhượng, thanh toán và hình thức chuyển nhượng
– Bên mua tạm giao tiền cho bên thứ 3 (bên làm chứng – thường là sàn giao dịch tên miền, hoặc là ngân hàng)
– Bên bán mở khóa tên miền, bàn giao authcode và mật khẩu tên miền cho bên mua
– Bên mua chuyển tên miền về đơn vị quản lý tên miền của mình. Thông thường việc chuyển tên miền mất từ 7-10 ngày, có khi lâu hơn.
Sau khi bên mua chuyển thành công tên miền có sự xác nhận của bên làm chứng, bên bán sẽ được nhận số tiền mà bên mua đã giao cho bên bàn chứng.

Muốn tên miền giá cao – bạn phải tích cực đầu tư

Cách thức kinh doanh tên miền (domain) giá rẻ

Hãy cùng nhau so sánh giá của chúng với các phương tiện truyền thông truyền thống – Các kênh quảng cáo truyền thống như:
Biển quảng cáo
Quảng cáo trên các tầm biển lớn là một trong những quảng cáo tốn kém nhất thế giới. Tại thành phố Hà Nội, ví dụ Biển tấm lớn cỡ 150m2 trên đường Nội Bài cỡ 700tr – 900tr/năm
Quảng cáo di động
Chẳng hạn quảng cáo in trên một chiếc xe bus chạy liên tục trên đường cả ngày có giá khoảng 50-70 tr/năm
Quảng cáo radio
Quảng cáo radio cũng là một kênh được nhiều người sử dụng và tốn trung bình khoảng 1,5 – 3 tr/ một lần phát , và bạn cần ít nhất một vài ngày để thông điệp quảng cáo thu hút được sự chú ý và thúc đẩy tỉnh hình kinh doanh… Như vậy, tổng chi phí ước tính hàng tháng cũng có thể lên tới 60 -120tr hoặc nhiều hơn.
Và một vấn đề lớn hơn là sau thời hạn 30 ngày quảng cáo trên các kênh truyền thông truyền thống, bạn sẽ có được gì?
Trong khi đó, nếu bạn chi một khoản tiền nhỏ để mua một tên miền .VN, khoảng thời gian tiếp theo bạn chỉ phải chi khoảng 480.000đ/năm để duy trì, hoặc như .COM bạn chỉ phải chi 245.000vnđ để duy trì. Một con số vô cùng nhỏ
Tất nhiên, đó chỉ là tiền để duy trì tên miền, bạn sẽ phải tốn thêm những chi phí khác để xây dựng, phát triển website, tuy nhiên đó là việc xây dựng giá trị một cái gì đó do bạn sở hữu.
Do đó, đừng quá quan tâm đến việc bạn phải trả bao nhiêu chi phí cho một tên miền mà hãy chú ý đến giá trị mà tên miền phù hợp có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

Cách mua tên miền (domain) rẻ có sẵn

– Bước 1: Nghiên cứu và tìm hiểu các đơn vị cung cấp tên miền

Nghiên cứu vài công ty trước khi quyết định mua về giá cả, số lượng kiểm soát, mức độ sử dụng, dịch vụ khách hàng và bất cứ điều gì khác mà họ có thể cung cấp cho bạn ở từng công ty.

– Bước 2: Kiểm tra tên miền bạn muốn mua

Kiểm tra địa chỉ tên miền mà bạn muốn có. Công ty mà cung cấp tên miền sẽ cho phép bạn tìm xem tên miền bạn muốn có hay không, được sử dụng hay chưa. Nếu có, hãy tiến hành các bước tiếp theo. Nếu không, hãy nghĩ ra một tên miền khác phù hợp.

– Bước 3: Chọn và trả tiền cho 1 tên miền

Để có được một tên miền, bạn sẽ phải trả khoản phí mua, phí gia hạn hằng năm và có thể thêm chi phí cài đặt. Đừng quên gia hạn thời gian bởi bạn sẽ dễ dàng mất tên miền chỉ qua 1 đêm khi hết hạn đó. Điều này đặc biệt sẽ không tốt chút nào khi tên miền của bạn bị mua lại bởi 1 doanh nghiệp không lành mạnh.

Mua tên miền (domain) đã có người sở hữu

– Bước 1: Tìm ra người sở hữu tên miền.

Nếu đó là một doanh nghiệp lớn với một trang web được thiết lập tốt thì rất khó để mua lại. Tuy nhiên, bạn có thể nhận được may mắn khi tìm thấy các tên miền đã mua về như một bản sao lưu, hoặc họ đang có ý định chuyển nhượng thì bạn có thể đàm phán một thỏa thuận.

– Bước 2: Liên hệ với chủ sở hữu tên miền đó

Một cách đơn giản đó là bạn gửi email để hỏi về việc có hay không các tên miền để bán. Và tất nhiên, bạn chắc sẽ không muốn email của bạn nằm gọn trong thư rác mà không có ai động đến. Vì thế, bạn nên sử dụng một địa chỉ email chính thức để tỷ lệ mail nằm trong hòm thư rác của họ giảm tối đa có thể.

– Bước 3: Đàm phán giá cả.

Trong trường hợp chủ sở hữu đưa ra mức giá cao, bạn nên đưa ra lời mặc cả hợp lý nhất. Một số chủ sở hữu lại tự cho bạn đưa ra mức giá. Bạn nên đề nghị mức giá thấp hơn 20-30% so với giá thấp nhất của bạn để cuộc đàm phán bắt đầu. Một lưu ý nếu họ sẽ bán cho bạn với mức giá rẻ hơn bạn tưởng, đồng ý mua nhưng bạn cũng không nên quá nhiệt tình quá bởi khi đó, họ sẽ nghĩ rằng họ đang bị “hớ”.

– Bước 4: Giữ lại những bằng chứng thỏa thuận.

Nếu bạn tình cờ đồng ý mua domain qua email, các thông tin có thể được sử dụng để ràng buộc về mặt pháp lý. Khi đó email sẽ trở thành một hợp đồng mua bán tên miền uy tín có hiệu lực.
Xem thêm dịch vụ thuê hosting chạy website thương mại điện tử đồng hồ thông mình và dịch vụ sửa điện nước nhanh giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký chọn ngay tên miền đẹp tại Nhân Hòa