Cách thức quản lý Domain tại Việt Nam

Quản lý tên miền là gì

Quản lý (thuật ngữ tiếng Anh là Management – điều khiển bằng tay) đặc trưng cho quá trình điều khiển và dẫn hướng tất cả các bộ phận của một tổ chức, thường là tổ chức kinh tế, thông qua việc thành lập và thay đổi các nguồn tài nguyên (nhân lực, tài chính, vật tư, trí thực và giá trị vô hình).

Hệ thống tên miền trên thế giới được tổ chức nào quản lý?

Tổ chức quản lý hệ thống tên miền trên thế giới là ICANN (the Internet Corporation for Assigned Names and Numbers). Tổ chức này quản lý mức cao nhất của hệ thống tên miền (mức ROOT), do đó nó có quyền cấp phát các tên miền dưới mức cao nhất.Cách thức quản lý Domain tại Việt Nam

Thị trường tên miền được hình thành sẽ giúp nhận thức của các doanh nghiệp tại Việt Nam về giá trị của thương hiệu số và quảng bá hình ảnh thương hiệu trên internet thay đổi nhanh chóng và chính doanh nghiệp sẽ tự giác đi đăng ký để bảo hộ cho thương hiệu của mình. Số lượng đăng ký tên miền Việt Nam sẽ tăng mạnh hơn mà không cần thêm một sự quảng bá tốn kém nào khác. Chợ tên miền và các sàn giao dịch tên miền sẽ giúp doanh nghiệp có thể lựa chọn những tên miền đẹp phù hợp với chi phí hợp lý thay vì tự đăng ký những tên miền không có giá trị và tính cạnh tranh không cao do thiếu những kiến thức về tên miền và thương hiệu số.

Tại Việt Nam tính đến hết quý III/2012, Internet Việt Nam có 31.196.878 người sử dụng, chiếm tỉ lệ 35,49% dân số và số lượng tên miền .vn không dấu duy trì thực tế trên mạng là 225.970 tên miền và đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 172%/năm, tăng 416 lần so với số tên miền quốc gia năm 2000 (chỉ có khoảng 543 tên miền) số liệu trên chưa bao gồm tên miên tiếng việt có dấu. Việt Nam là nước đứng đầu khu vực ASEAN về số lượng đăng ký, sử dụng tên miền quốc gia. Đây là một số lượng hàng hóa vố hình rất giá trị và phong phú khi đưa vào thị trường giao dịch. Theo “SÁCH TRẮNG INTERNET VIỆT NAM”

Nếu bạn thường xuyên cập nhật tin tức tên miền ( Domain news ) bạn sẽ đọc được báo cáo hàng tuần tại các sàn giao dịch tên miền, diễn đàn tên miền trên thế giới như Afternic, Namejet.com, Dnforum.com, Namepros.com, DomainMarket.com, BuyDomains.com, DomainNameSales.com, Sedo.com, HugeDomains.com, MostWantedDomains.com … đạt doanh số hàng triệu USD chỉ trong một tuần, chưa bao giờ lĩnh vực kinh doanh tên miền lại khởi sắc như giai đoạn hiện này khi nhu cầu cần mua tên miền tăng đột biến.

Tất cả các phiên phức liên quan đến thuế, quyền sở hữu và hình thức thành toán hay cách chuyển domain đều được các sàn giao dịch này thực hiện hầu như tự động và chịu trách nhiệu trước ICANN và các luật liên quan đến tên miền, quyền sở hữu và quyền mua bán chuyển nhượng tên miền. Nhà đầu tư tên miền nhận được số tiền bán tên miền thông qua tài khoản PAYPAL hoặc tài khoản VISA cá nhân sau khi đã trừ đi các chi phí dịch vụ quy định khi giao dịch thành công.!

>>> Xem thêm: thông tin tên miền – Tìm hiểu về dịch vụ tên miền tại Nhân Hòa

>>> Xem thêm: đăng ký tên miền giá rẻ – Đăng ký tên miền tại Nhân Hòa với nhiều ưu đãi mới 2019

>>> Xem thêm: tên miền com vn là gì – Tìm hiểu khái niệm các loại tên miền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *