Check thông tin tên miền

Posted by hien nhan hoa in domain giá rẻ On June 17, 2015

Mục đích của việc check tên miền

Khi bạn bắt đầu công việc kinh doanh thì một trong những việc cần làm là tìm kiếm tên miền thích hợp. Một vài doanh nghiệp có thể không cần đến website, tùy theo tính chất ngành nghề, tuy nhiên thực tế chứng minh rằng sở hữu ít nhất 1 website sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Thêm vào đó, dù bạn không có ý định sử dụng tên miền để tạo website, nhưng vẫn nên đăng ký nó để bảo vệ thương hiệu của mình. Nếu bạn đang nghĩ đến việc đăng ký 1 tên miền, hoặc đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn tên miền phù hợp, hãy tham khảo các bước sau đây để tìm kiếm, check thông tin và đăng ký cho mình tên miền vừa ý nhất

Các thông tin tên miền cần check

1, Thông tin sở hữu và thời gian hết hạn

– Để kiểm tra, bạn gõ whois.com/whois/domain.com trên địa chỉ thanh trình duyệt, nhớ đổi domain.com thành tên miền của bạn. Hầu hết các đuôi tên miền đều có thể kiểm tra tại đây. Trong trường hợp các thông tin hiện ra không đầy đủ mà có liên kết tới các website whois tên miền khác, bạn có thể kiểm tra bằng các địa chỉ sau:
+ Tucows (hay OpenSRS): http://resellers.tucows.com/whois/
+ GoDaddy: http://who.godaddy.com/

– Thông tin khi hiển thị thông thường bao gồm tối thiểu:
+ Ngày đăng ký, ngày hết hạn và ngày cập nhật gần nhất.
+ Chủ sở hữu (Tên, Email, Địa chỉ, Điện thoại).
+ Đơn vị hỗ trợ kỹ thuật (nơi bạn đặt mua hoặc tiếp nhận đăng ký của bạn – Technical Contact).
+ DNS đang sử dụng.

* Các lưu ý:

+ Nếu thông tin chủ sở hữu tên miền có dạng “Contact Privacy Inc.”, tức là tên miền này được ẩn thông tin chủ sở hữu. Dịch vụ này là tính phí đối với nhiều nhà cung cấp dịch vụ tên miền quốc tế, nhưng HostVN sẽ cung cấp miễn phí cho khách hàng khi đăng ký tên miền. Vui lòng tạo ticket hỗ trợ để ẩn thông tin người sở hữu tên miền nếu bạn không muốn bị quấy rầy bởi spam hoặc e ngại việc tiết lộ các thông tin của mình qua tên miền.

2, Thông tin DNS (Nameserver) của tên miền

– Khi website hoạt động không ổn định hoặc khi cập nhật giá trị DNS (nameserver) của tên miền, bạn có thể gặp các trường hợp lỗi do update sai thông tin các bản ghi DNS (còn gọi là DNS record). Hãy truy cập địa chỉ intodns.com/domain.com (thay domain.com bằng tên miền hiện tại của bạn muốn kiểm tra).

* Tên miền khi trỏ về hosting sẽ cần ít nhất 3 loại bản ghi DNS: A, CNAME và MX:
+ Bản ghi loại A record sẽ trỏ về IP hosting/vps/server bạn đang lưu trữ website.
+ Bản ghi CNAME có giá trị www sẽ trỏ về domain.com để khi truy cập www.domain.com, nó sẽ tự động chuyển tới domain.com.
+ Bản ghi MX giúp tên miền có thể nhận các email @domain.com.

Địa chỉ check thông tin tên miền tin cậy

– Nhân Hòa là nhà đăng ký tên miền quốc tế trực thuộc ICANN tại Việt Nam và đồng thời là nhà cung cấp tên miền quốc gia “.VN” được VNNIC công nhận.

– Truy cập vào Website http://nhanhoa.com để biết thêm chi tiết và được hướng dẫn tỉ mỉ nhất về việc tìm kiếm, check thông tin và đăng ký tên miền

Check thông tin tên miền
Xem thêm dịch vụ thuê hosting chạy website thương mại điện tử đồng hồ thông mình và dịch vụ sửa điện nước nhanh giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký chọn ngay tên miền đẹp tại Nhân Hòa