Chọn mua tên miền (domain) cho doanh nghiệp

Posted by hien nhan hoa in domain giá rẻ On May 27, 2015

Tên miền (domain) là gì?

– Domain dịch sang tiếng Việt là “Tên miền”, nó là một đường dẫn tới trang web của bạn hay có thể gọi là một “địa chỉ web”. Giống như căn nhà của bạn vậy, cần phải có một địa chỉ để cho mọi người có thể nhớ và dễ dàng tìm đến mỗi khi cần thiết.

Cách chọn tên miền (domain) cho doanh nghiệp

 Trong thời đại số hóa và môi trường kinh doanh cạnh tranh cao như ngày nay, doanh nghiệp luôn được khuyến khích lập website trực tuyến ngay từ khi họ mới bắt đầu khởi nghiệp. Chọn một tên miền cho website là chìa khóa cho công việc kinh doanh hay cho công ty mới khởi nghiệp của bạn, bởi một tên miền tốt sẽ giúp công ty của bạn dễ nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh và góp phần hướng khách hàng đến trang web của bạn.

Một tên miền cần phải dễ nhớ, phản ánh được lý tưởng và phẩm chất của bạn và công ty của bạn, và do đó đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo dựng thương hiệu. Một tên miền tốt cũng giống như một biểu ngữ in sâu trong tâm trí khách hàng, thu hút sự quan tâm của khách hàng và tăng lượng truy cập cho website.

Nguyên tắc đầu tiên là chọn một tên miền dễ nhớ. Khi khách hàng nhớ được tên miền, họ sẽ dễ dàng và nhanh chóng truy cập được vào website họ muốn. Doanh nghiệp nên lưu ý tránh các tên miền có thể bị nhầm lẫn với cách đánh vần khác. Ví dụ, tên miền hoathang8.com có thể sẽ khiến khách hàng nghĩ đến hoathang8.com hoặc hoathangtam.com, và dĩ nhiên bạn sẽ mất lượng truy cập rất lớn khi khách hàng gõ không đúng tên miền của công ty bạn.

Ngoài ra, hãy sắp xếp tên miền theo đúng trật tự và gợi nhắc đến dịch vụ hoặc sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp. Ví dụ, tên miền MilkGoatHanoi.com cho biết doanh nghiệp này bán dê để sản xuất sữa, trong khi GoatMilkHanoi.com là địa chỉ khách hàng sẽ truy cập khi họ tìm mua sữa dê. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng không nên sử dụng những từ không có trong từ điển hoặc các từ còn thiếu chữ cái bởi những tên miền như vậy rất khó nhớ, khiến doanh nghiệp mất nhiều khách hàng vào những trang web với tên miền được đánh vần gần giống.

Các chuyên gia luôn khuyến khích sử dụng những cụm từ hấp dẫn như một khẩu hiệu, gắn với thông điệp tiếp thị hay với ngành nghề kinh doanh để khách hàng ghi nhớ dễ dàng hơn. Ví dụ, ‘thuenhagiare.com’ là một tên miền dễ nhớ và thể hiện chính xác nội dung dịch vụ mà doanh nghiệp này cung cấp.

Nếu tên miền bạn muốn chọn không có sẵn, bạn có thể xem xét sửa đổi bằng cách thêm vào tên miền mong muốn một từ hoặc cụm từ để có được một tên miền như ý. Khách hàng không thể tìm thấy trang web khi họ gõ tên miền của công ty bạn vào URL nhưng họ vẫn có thể tìm kiếm trực tuyến và có thể tìm thấy website công ty bạn.

Tóm lại, các chuyên gia trong ngành khuyến nghị các doanh nghiệp đang đặt tên miền hoặc các cá nhân đăng ký tên miền với mục đích cá nhân nên chọn một tên miền .COM dễ nhớ, giàu tính mô tả, ý nghĩa và chính thống. Hãy sáng tạo, khám phá nhiều phương án khác nhau và đưa ra lựa chọn thật thông minh.

Xu hướng chọn tên miền của doanh nghiệp

80% doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng tên miền đã lựa chọn tên miền .com và 94% người sử dụng cảm thấy an toàn khi truy cập vào một địa chỉ tên miền .com hơn địa chỉ tên miền khác.

Theo GĐ Điều hành Công ty CP Mắt Bão Networds tại miền Bắc Lương Thị Thanh Hương, đến cuối tháng 3/2014, đã có 113,2 triệu tên miền .com được đăng ký.

Thông tin nêu trên vừa được bà Lương Thị Thanh Hương, Giám đốc Điều hành Công ty CP Mắt Bão Networks tại miền Bắc chia sẻ  tại Hội thảo “Xây dựng, phát triển thương hiệu và bảo hộ sở hữu trí tuệ trong thương mại quốc tế: Xu hướng và giải pháp” vừa được Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hôm nay (5/11/2014).

Cũng theo bà Hương, tính đến ngày 31/3/2014, đã có 113,2 triệu tên miền .com được đăng ký. Chỉ trong quý 1/2014 đã có 8,6 triệu tên miền .com và .net được đăng ký mới (theo thống kê của Zooknic).

Hiện tại, có tới 4/5 chủ sở hữu website của doanh nghiệp vừa và nhỏ ưa thích sử dụng địa chỉ website với tên miền .com; 79% người dùng mạng Internet thích truy cập vào địa chỉ .com, 66% các doanh nghiệp vừa và nhỏ thích sử dụng tên miền .com có tính miêu tả.

“Một tên miền .com có thể được mua với giá chỉ bằng một phần rất nhỏ trong tổng chi phí thành lập doanh nghiệp nhưng lại là khoản đầu tư đáng giá nhất, giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy trang web của doanh nghiệp kể cả khi doanh nghiệp đầu tư mở rộng hoạt động ra nước ngoài. Hiện có rất nhiều tên miền mở rộng nhưng .com là tên miền tiêu chuẩn nhất được công nhận cho việc kinh doanh trực tuyến”, bà Hương nhấn mạnh.

Cũng tại hội thảo này, nhiều ý kiến thống nhất rằng xây dựng thương hiệu trực tuyến là việc thiết yếu đối với các doanh nghiệp. Nhận diện thương hiệu trực tuyến cho phép các thương hiệu tạo ra sự khác biệt trong cạnh tranh với các đối thủ. Nhiều chuyên gia đã chia sẻ kinh nghiệm trong việc khởi tạo nhận diện thương hiệu trực tuyến, đồng thời nhấn mạnh vào lợi ích của việc sở hữu một tên miền phù hợp với nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

Chọn mua tên miền (domain) cho doanh nghiệp
Xem thêm dịch vụ thuê hosting chạy website thương mại điện tử đồng hồ thông mình và dịch vụ sửa điện nước nhanh giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký chọn ngay tên miền đẹp tại Nhân Hòa

Có thể bạn quan tâm về: nano curcumin,trào ngược dạ dày, thép tiền chế,biến tần,biến tần yaskawa,hóa chất giảm điện trở