Đăng ký tên miền (domain) đẹp và giá trị

Posted by hien nhan hoa in domain giá rẻ On June 3, 2015

Tên miền (domain) là gì?

Tên miền (Domain Name) là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng Internet, nói cách khác tên miền là tên của các mạng lưới, tên của các máy chủ trên mạng Internet. Để bạn dễ hình dung về cách thức tên miền hoạt động, hãy liên tưởng tên miền giống như địa chỉ văn phòng của bạn trong đời sống. Khách hàng không cần nhớ tới tọa độ văn phòng của bạn trên bản đồ là bao nhiêu, chỉ cần nhớ địa chỉ là đủ.

Do tính chất chỉ có 1 và 1 duy nhất trên Internet, bạn không thể đăng ký được Domain Name khi mà người khác đã là chủ sở hữu. Nếu bạn cần đăng ký 1 Domain Name tương ứng với tên doanh nghiệp của bạn trên Internet, hãy kiểm tra và đăng ký ngay lập tức trước khi người khác đăng ký mất tên miền đó của bạn.

Cách lựa chọn để có tên miền (domain) đẹp

Đăng ký tên miền (domain) đẹp và giá trị

 

1. Hình thức tên miền đẹp

Điều đầu tiên khi nói đến hình thức của một domain đó chính là những kí tự cấu thành lên domain đó. Một domain ngắn có càng ít kí tự càng tốt thông thường thì những domain có từ 1-4 kí tự cơ bản được coi là đẹp, tổng thể của loại tên miền này một là toàn kí tự chữ hoặc toàn kí tự số chứ không lẫn lộn cả chữ cả số trong một domain.

Tên miền đẹp phải là một từ ngữ mang ý nghĩa tốt đẹp và hữu dụng trong cuộc sống. Ngoài ra domain đó phải dễ đọc dễ viết và có âm tiết hay dễ nhớ, không bị nhầm lẫn và càng ấn tượng càng tốt.
Domain đẹp bản thân nó là một keyword tốt ( tức là một tên miền từ khóa độc lập ) đươc tìm kiếm nhiều thông qua các mạng tìm kiếm như GOOGLE, YAHOO, BING, có thể liệt kê một vài ví dụ về HOT keyword tiếng anh như JOB, CARS, NEWS, MUSIC, INTERNET, MARKET.
Domain đẹp phải là một top domain có đuôi mở rộng phổ biến như .COM, .NET, và các tên miền quốc gia ( ccTLD ) ví dụ như .VN là một tên miền cấp cao của nước Việt Nam, .JP là của Nhật Bản …Phần mở rộng hay nói cách khác là các duôi tên miền cấp cao luôn tạo được sự tin cậy hơn những duôi tên miền thứ cấp và tên miền không chính thức khác.

Tuy nhiên nếu bạn là người Việt thì sẽ thấy hơi khác biệt khi nhiều doanh nghiệp lớn dùng tên miền cấp 3 như .COM.VN thay cho tên miền quốc tế và top domain của Việt nam là .VN…để hiểu thêm về điều này có thể xét đến thời gian ra đời của tên miền .COM.VN và tên miền .VN kế đến là hiệu ứng domino từ các doanh nghiệp lớn như GOOGLE ( google.com.vn ) Ngân hàng VIETCOMBANK ( vietcombank.com.vn ) …Nhưng đừng vì thế mà bạn chỉ đăng ký tên miền .COM.VN mà bỏ qua tên miền cấp cao của Việt nam chính là (.VN).
ten-mien-dep

2. Nội dung của một domain đẹp

Điểm đặc biệt của nội dung bên trong một domain đẹp là nó còn có khả năng tạo cảm xúc và dễ liên tưởng đến một nhu cầu về một sản phẩm, dịch vụ hữu ích nào đó. Ví dụ theo từ tiếng anh như PHONE, SEO, SHOPING, EDUCATION, CAR – Tiếng Việt, DIENTHOAI ( điện thoại ) LAMDEP ( làm đẹp ) MYPHAM ( mỹ phẩm ) …

3. Tính ứng dụng của một domain

Domain đẹp phải là một domain có tính ứng dụng cao có thể phát triển thành một thương hiệu số mạnh khi chủ nhân của chúng xây dựng website, blog hoặc forum. Một domain đẹp có thể hiểu như một địa chỉ số đẹp điều này giúp cho website đó nhận được nhiều sự ủng hộ của một cộng đồng đông đảo trên môi trường internet. Có thể kể đến như eva.vn, tinhte.vn …

Domain đẹp giúp việc phát triển và quảng cáo địa chỉ website một cách dễ dàng và giúp website nhanh chóng vượt lên các đối thủ cạnh tranh vì nhu cầu tìm kiếm cao hơn hẳn những domain xấu, khó nhớ và nhiều kí tự.

Domain đẹp cũng phải sạch sẽ, tức là domain này không có những tiền sử bị nằm trong blacklist hay sandbox của GOOGLE vì domain “sạch” rất thuận tiện trong việc áp dụng hình thức digital marketing, online Pr để đạt được kết quả khả quan hơn và rẻ hơn nhiều những cách tiếp cận truyền thống khác. Domain đẹp những không sạch sẽ là một thảm họa đối với mọi nỗ lực SEO & PR và Marketing…

Domain đẹp cũng có khả năng tạo ra nhiều lợi nhuận cho chủ nhân của chúng khi được chuyển nhượng một cách đơn lẻ tại các sàn giao dịch tên miền hay domain bao gồm cả dự án website, blog hay web thương mại điện tử. Tính thanh khoản của domain này phải cao. Như bạn biết nhà mặt phố gần trung tâm thương mại và dịch vụ sẽ có giá cao hơn nhà trong ngõ, một tên miền đẹp có thể ví như địa chỉ của một ngôi nhà ngoài phố vậy.

Một điều quan trọng hơn hết domain đẹp và có giá trị thật sự không phải là một thương hiệu của ai đó mà là chính bản thân nó. Một domain đẹp một khi ai sở hữu thì hầu như không bao giờ phải bận tâm đến việc chanh chấp với cá nhân hoặc đơn vị khác vì chúng là những từ khóa chung trong cuộc sống.

Domain đẹp một khi đã được xây dựng thành một thương hiệu số nổi tiếng trên môi trường internet sẽ tạo ra nhiều giá trị thiết thực cho doanh nghiệp như dễ quảng bá thương hiệu và tiếp cận khách hàng tiềm năng tại một thị trường không biên giới. Giá trị của thương hiệu số ngày nay tăng lên không ngừng theo thời gian. Tại sao lại như vậy ? Để lý giải cho vấn đề này là do nhu cầu sử dụng domain đẹp để tạo ra thế mạnh cạnh tranh trong việc marketing trên internet thì rất cao nhưng domain “tên miền” đẹp đó chỉ có một.

Bạn có đang khám phá, muốn sở hữu và phát triển những domain đẹp hãy tìm hiểu và đăng ký tên miền tại các nhà cung cấp uy tín, phục vụ tốt hiện nay như: Nhanhoa.com (Nhân Hòa là nhà đăng ký tên miền quốc tế trực thuộc ICANN tại Việt Nam và đồng thời là nhà cung cấp tên miền quốc gia “.VN” được VNNIC công nhận, luôn phục vụ nhiệt tình, giá hợp lý); FPT (có hệ thống máy chủ DNS hiện đại cùng đội ngũ cán bộ có trình độ cao, phục vụ nhiệt tình); PA…..

Địa chỉ các nhà cung cấp tên miền (domain)

Trước khi đăng ký tên miền, các bạn nên tham khảo bảng giá tên miền, các chính sách gia hạn tên miền trước khi đăng ký. Các bạn nên tham khảo các diễn đàn như wedtretho, lamchame, sinhvienit hoặc các bảng xếp hạng để có sự lựa chọn nhà cung cấp tên miền tốt nhất. Một vài đơn vị đăng ký tên miền giá rẻ, uy tín, phục vụ tốt hiện nay như: Nhanhoa.com (Nhân Hòa là nhà đăng ký tên miền quốc tế trực thuộc ICANN tại Việt Nam và đồng thời là nhà cung cấp tên miền quốc gia “.VN” được VNNIC công nhận, luôn phục vụ nhiệt tình, giá hợp lý); FPT (có hệ thống máy chủ DNS hiện đại cùng đội ngũ cán bộ có trình độ cao, phục vụ nhiệt tình); PA…..

Nhân Hòa (nhanhoa.com)

Nhân Hòa cũng là một trong những công ty đời đầu trong lĩnh vực cung cấp tên miền…. Được thành lập từ năm 2002, Nhân Hòa cũng đã cung cấp rất nhiều dịch vụ cho khách hàng. Ra đời cùng với thời điểm PA, Mắt Bão nhưng tốc độ phát triển của Nhân Hòa rất nhanh chóng và ổn định. Các dịch vụ và chương trình của Nhân Hòa cũng giống như các công ty khác, nhưng có rất nhiều đặc điểm khác biệt. Ngoài ra Nhân Hòa là một trong những công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, tận tình được khách hàng đánh giá cao.

Mắt Bão (matbao.com)

Công ty TMDV Mắt Bão đã trở thành nhà cung cấp tên miền quốc tế (Registrar) đầu tiên của ICANN (Cơ quan quản lí tên miền quốc tế và internet) tại Việt Nam, thông tin được công bố vào ngày 11/6 vừa qua.
Khi là registrar của ICANN, Mắt Bão sẽ mang lại cho đối tác, đại lý, khách hàng và nhà quản lý những lợi ích như: các đối tác, đại lý có thể trở thành nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam thông qua Mắt Bão; đồng thời, Mắt Bão sẽ hỗ trợ cho khách hàng giải quyết những sự cố tranh chấp tên miền quốc tế, mất tên miền hay cấp lại tên miền bị quá hạn…, tiết kiệm được thời gian, chi phí trong việc giái quyết tranh chấp.
Trước đây, tại Việt Nam, các đơn vị cung cấp dịch vụ tên miền quốc tế đều là đại lý (reseller) cấp 2 hoặc cấp 3 của các Registrar quốc tế như ENOM Inc.; OnlineNIC Inc.; Go Daddy…, điềunày gây nhiều trở ngại khi không được nhận hỗ trợ đầy đủ vì chi phí cao, rào cản về mặt pháp lý, ngôn ngữ…
Từ tháng 6/2012, Mắt Bão đã theo đuổi việc đăng kí làm registrar của ICAN, nhưng đến tháng 6/2012 mới hoàn tất các thủ tục và được chấp nhận một cách chính thức. Mắt Bão cũng cho biết đang nắm giữ hơn 28% thị phần tên miền quốc tế được cung cấp tại Việt Nam.

Nét Nam (netnam.vn)

Là đơn vị tiên phong du nhập Internet vào Việt Nam kể từ năm 1993 đồng thời là một trong bốn đơn vị cung cấp dịch vụ Internet (ISP) đầu tiên tại Việt Nam. Bên cạnh các dịch vụ Internet, NetNam cung cấp dịch vụ tên miền – hosting và các dịch vụ giá trị gia tăng khác. Hiện tại Netnam cũng có số lượng khách hàng tương đối ổn định mặc dù không quá chú trọng vào việc phát triển tên miền – hosting…
Xem thêm dịch vụ thuê hosting chạy website thương mại điện tử đồng hồ thông mình và dịch vụ sửa điện nước nhanh giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký chọn ngay tên miền đẹp tại Nhân Hòa