Đầu tư tên miền và khái niệm cần quan tâm

Posted by hien nhan hoa in domain giá rẻ On June 18, 2015

Đầu tư tên miền là gì?

– Đầu tư tên miền là một trong những ngành nghề siêu lợi nhuận đã tồn tại và phát triển trên thế giới. Do vậy, tên miền chính là thương hiệu số và là tài sản quý giá đối với nhiều đoanh nghiệp, nhà kinh doanh và đầu tư tên miền là một nghề khá phát triển. Tại Việt Nam, có rất nhiều người quan tâm và tham gia loại hình đầu tư này. Một doanh nghiệp có hệ thống tên miền đẹp và phù hợp là một lợi thế rất lớn khi kinh doanh trên Internet. Tuy nhiên, nguồn tài nguyên này không phải là vô hạn. Theo thời gian, giá trị tích lũy của tên miền càng lớn tương ứng với sự phát triển mạnh mẽ của Internet. Mặt khác, một số doanh nghiệp, nhà kinh doanh lại chưa thực sự chú trọng và quan tâm đến việc đầu tư bảo vệ “thương hiệu số”.
– Nhu cầu sử dụng tên miền còn rất lớn nhưng nhiều tên miền đẹp, gắn với thương hiệu của nhiều doanh nghiệp lại bị đăng ký trước. Vì thế, các doanh nghiệp phải tìm cho mình những tên miền gần giống với thương hiệu hoặc mua lại tên miền trước khi công bố thương hiệu của mình ra ngoài. Bên cạnh đó, không nên chỉ sử dụng tên miền duy nhất cho một thương hiệu mà phải đăng ký luôn cả các tên miền bao vây trước khi công bố thương hiệu rộng rãi.

Các khái niệm chuẩn bị cho việc đầu tư tên miền

Nếu là 1 người đầu tư tên miền, bạn không thể không biết 2 khái niệm: Push tên miền và Transfer tên miền.

1. Push tên miền

Push tên miền là chuyển quyền sở hữu tên mình này cho người khác, và 2 tài khoản này cùng nhà đăng ký tên miền. Quá trình này diễn ra rất nhanh hay chậm tùy nhà đăng ký.

Điểm chú ý:

– Đa số nhà đăng ký nước ngoài đều cho cá nhân tự push tên miền qua lại với nhau. Và 1 ngày có thể diễn ra rất nhiều giao dịch push tên miền xảy ra. Nếu quá trình này không tự cá nhân làm mà nhà đăng ký làm thay khi có yêu cầu vì sẽ tốn thời gian, sức người, sức của.

– Nhưng sự thật ở Việt Nam các nhà đăng ký không cho tự push tên miền giữa các tài khoản, và chỉ push tên miền khi có yêu cầu từ chủ sở hữu, Qui trình rắc rối này cũng làm tốn thời gian người sử dụng, và cũng ảnh hưởng đến việc bán tên miền cho người khác.

-Lời khuyên nếu bạn là người đầu tư tên miền đối với tên miền quốc tế thì chọn những nhà cung cấp uy tin mua, quá trình push tên miền sẽ diễn ra nhanh chóng khoản 30s -2 phút , thuận tiện trong việc mua bán hơn.

Trường hợp mua domain ở công ty A, mà chuyển cho chủ sở hữu mới công ty B, mà 2 công ty này cùng là đại lý nhà đăng ký tên miền nào đó ?

Đối với trường hợp này bạn yêu cầu công ty A cho mã đại lý cho công ty B để công ty B làm việc với nhà đăng ký chuyển đại lý quản lý mới, và phần việc này giao cho công ty B bạn chỉ việc đợi.

2. Transfer tên miền

Dùng khi thay đổi nhà đăng ký tên miền. Tên miền chỉ có thể Transfer sang nhà đăng ký khác khi nó đã ở nhà đăng ký cũ được 60 ngày trở lên.

Để chuyển tên miền bạn cần phải có : Authorization Code (còn goi là EPP) + Unlock tên miền + Xác nhận mail từ nhà đăng ký mới.

Đối với tên miền của nhà đăng ký quốc tế thì quá trình này là hoàn toàn cá nhân lấy mã, mã Authorization Code sẽ gửi vào mail. Còn ở Việt Nam thì đa phần khóa tính năng lấy Authorization Code, muốn chuyển bạn phải xin xỏ để có được mã này bạn phải tốn thời gian, ít thì vài giờ, lâu thì ngày hôm sau mới có.

Nhà đăng ký và transfer tên miền uy tín

Nhân Hòa là nhà đăng ký tên miền quốc tế trực thuộc ICANN tại Việt Nam và đồng thời là nhà cung cấp tên miền quốc gia “.VN” được VNNIC công nhận.

Truy cập vào Website http://nhanhoa.com để biết thêm chi tiết và được hướng dẫn tỉ mỉ nhất!

Đầu tư tên miền và khái niệm cần quan tâm
Xem thêm dịch vụ thuê hosting chạy website thương mại điện tử đồng hồ thông mình và dịch vụ sửa điện nước nhanh giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký chọn ngay tên miền đẹp tại Nhân Hòa

Có thể bạn quan tâm về: nano curcumin,trào ngược dạ dày, thép tiền chế,biến tần,biến tần yaskawa,hóa chất giảm điện trở