Hướng dẫn cách chọn và đăng ký tên miền

Posted by hien nhan hoa in domain giá rẻ On June 23, 2015

Lựa chọn nhà cung cấp tên miền

Khi bạn mua tên miền, nếu nhà cung cấp không chính thống, bạn thường gặp phải rất nhiều bất lợi khi liên quan đến quyền lợi của bản thân cũng như tên miền

Tuy nhiên, đó là cách của những người không biết gì mua, hậu quả là sẽ chọn trúng nhà cung cấp tồi, có khả năng họ sẽ không cho bạn quyền quản lý chính domain đó, tăng giá, chuyển đi không được, cầu cưa và cuối cùng là mất domain. Tuy nhiên cũng có nhiều công ty uy tín, bạn có thể tham khảo danh sách dưới đây:
1. Nhanhoa
2. Pavietnam
3. Matbao
4. Digipower
5. Sieuhost
Tất cả các nhà cung cấp này đều là đại lý của những nhà cung cấp quốc tế hay còn gọi là reseller, nếu bạn không mua từ họ (mua trực tiếp) thì sẽ không được sự hỗ trợ của họ khi bị mất tên miền, và có thể mua trực tiếp từ công ty mẹ như godaddy, name, Register, Dynadot, luckyregister… Tuy nhiên sự hỗ trợ khi mất tên miền khi mua trực tiếp cũng rất cao, nếu bạn rành tiếng Anh.
Tên miền nước ngoài bạn có thể buôn bán trao đổi được, nhưng nếu bị mất thì rất khó để lấy lại được, nhưng chuyện mất này cũng rất hiếm khi xảy ra, trừ khi website của bạn quá lớn, hoặc để mất email… Riêng tên miền Việt Nam thì hiện tại Pháp luật đang cấm buôn bán, bạn có thể đổi chủ tên miền bằng cách đăng ký hủy bỏ tên miền đang sở hữu rồi sau đó đăng ký liền ngay trở lại, nhưng cách này rất không an toàn, hoặc nếu bạn có thể nghĩ ra cách nào khác thì cũng có thể bán được tên miền .VN .
Nếu được lựa chọn thì ưu tiên 1 là .com rồi tới .vn, và cuối cùng là .net, .com.vn, .org, .info… còn nếu bạn kinh doanh lĩnh vực trên toàn thế giới thì nên chọn .com, ai cũng mặc định trong khi nói chuyện là chỉ nói tên miền, còn đuôi thì tự hiểu.

Kiểm tra tên miền

Hướng dẫn cách chọn và đăng ký tên miền

Trước khi quyết định mua một tên miền, bạn phải thực hiện khâu chọn xem tên bạn định mua đó còn hay đã bị người khác mua mất rồi, bạn có thể vào bất kỳ trang web bán tên miền nào để kiểm tra xem các tên miền bạn chọn còn hay không.

Ví dụ cụ thể về việc chọn tên miền: Giả sử bạn là công ty bán camera, tên công ty là Thành Hưng thì bạn có các lựa chọn sau:
camera
cameras
thanhhung
camerathanhhung

Tùy vào quan điểm mà bạn chọn đuôi .COM or .VN or .COM.VN or .NET, nhưng theo kinh nghiệm cá nhân tôi thì .COM và .VN là ưu tiên cao nhất, 2 trường hợp còn lại là phụ, các đuôi mở rộng khác như .ORG , .INFO chỉ dùng trong trường hợp riêng như tổ chức or dịch vụ thông tin…

Cũng có những ngoại lệ ví dụ như nếu tên miền bạn định mua là sex.vn , nhưng tên miền này lại ko được phép cấp phát, thì bạn có thể mua một tên miền tương tự ở dạng số nhiều là sexs.vn, đây cũng là trường hợp phổ biến đối với các doanh nghiệp hiện giờ, rất dễ gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Điều bạn cần lưu ý là tên miền bạn càng gần với từ khóa mà khách hàng gõ tìm trên google thì khả năng website bạn lên top càng dễ dàng hơn, bạn có thể vào đây để kiểm tra xem khách hàng gõ gì, nhiều hay ít… để tìm trên google, từ đó chọn tên miền tốt hơn. Bạn nên đọc thêm bài viết Cách chọn tên miền sao cho dễ lên top google nhất .

Tên miền bạn chọn nhìn càng ngắn, càng đẹp, càng dễ nhớ thì sẽ tốt hơn, vì khách hàng không có nhiều thời gian, họ hay nhìn vào tên miền để kiểm tra trước khi click vào kết quả tìm kiếm đó, hoặc khi bạn in tên miền website quảng cáo trên áo nhân viên chẳng hạn, nếu các mẩu quảng cáo đó được người xem quan tâm thì cái duy nhất họ nhớ lại là tên website công ty bạn.

Mua tên miền

Đơn giản nhất là bạn tới trực tiếp các đại lý lớn của các công ty nêu trên thanh toán là xong, còn nếu bạn không có điều kiện thì mua bằng cách chuyển khoản từ xa hoặc tham khảo cách thanh toán của nhà cung cấp đó, hay là muốn lớn hơn thì đăng ký thẻ visa ACB để mua trực tiếp từ nước ngoài.

Địa chỉ mua tên miền tại :

Nhân Hòa là nhà đăng ký tên miền quốc tế trực thuộc ICANN tại Việt Nam và đồng thời là nhà cung cấp tên miền quốc gia “.VN” được VNNIC công nhận.

Đăng ký trực tuyến

1. Bạn chọn tên miền cần đăng ký và đăng ký trực tuyến tại Website http://nhanhoa.com

2. Bạn chọn hình thức thanh toán phù hợp, sau khi bạn đặt xong đơn hàng cần đăng ký, Bạn sẽ nhận email về thông tin mã đơn hàng bạn đăng ký.

3. Bạn cập nhật thông tin thanh toán lên đơn hàng, nhanhoa.com nhận thanh toán sẽ thực hiện đăng ký cho bạn.

Đăng ký tại văn phòng Nhân Hòa

1. Thông tin cần cung cấp khi đăng ký tên miền

2. Thông tin về chủ thể: Tên, địa chỉ, số điện thoại bạn, di động, hộp thư điện tử để nhận thông tin, số CMND nếu chủ thể là cá nhân, mã số thuế nếu chủ thể là công ty tổ chức.

Sau khi Nhân Hòa nhận chi phí và có đầy đủ thông tin sẽ thực hiện đăng ký, bạn sẽ nhận thông tin đăng ký qua email.

Khác hàng có thể liên hệ tại trụ sở HÀ NỘI

Địa chỉ: Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa – 32 Võ Văn Dũng, Quận Đống Đa, TP Hà Nội

Điện thoại: (04) 7308 6680 – (04) 3562 6533

Chi nhánh HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, TP. HCM

Điện thoại: (08) 7308 6680
Xem thêm dịch vụ thuê hosting chạy website thương mại điện tử đồng hồ thông mình và dịch vụ sửa điện nước nhanh giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký chọn ngay tên miền đẹp tại Nhân Hòa

Có thể bạn quan tâm về: nano curcumin,trào ngược dạ dày, thép tiền chế,biến tần,biến tần yaskawa,hóa chất giảm điện trở