Kiếm tiền từ việc mua bán tên miền liệu có thực sự đơn giản?

Posted by hien nhan hoa in domain giá rẻ On June 12, 2015

Xu hướng mua bán tên miền.

Phải thừa nhận rằng đầu tư tên miền là một trong những cách kiếm tiền trực tuyến rất thú vị nó sẽ đem đến cho bạn rất nhiều cảm xúc vui, buồn, lo lắng và cả hi vọng… nhưng đây là một việc kinh doanh rủi ro khá cao, và tỷ lệ thành công là tương đối thấp do cách biệt về nhận thức, tầm nhìn và nhu cầu của từng người, từng công việc tại những quốc gia khác nhau. Sau đây sẽ là một vài gợi ý giúp bạn có những bước đi đúng để thành công trong lĩnh vực này.

Trong thời gian qua, khi các mạng xã hội bùng nổ, có một số người nói với tôi, domain name giờ không còn là quan trọng nữa, mọi người có được 1 trang chủ cho riêng mình một cách miễn phí và dễ dàng. Điều này có thể đúng với một số người, nhưng đối với tôi, domain name vẫn là một phần không thể thiếu của cuộc sống hiện đại cả trên online lẫn offline.

1. Hiện có hơn 2 tỷ người trên thế giới sử dụng internet. Để khác biệt so với 2 tỷ người này, một cách duy nhất chính là tên gọi để vào trang chủ của bạn. Bạn có thể dùng Facbook, Twitter…, nhưng để khác biệt, phải phải có thương hiệu của riêng mình. Đó là lúc bạn cần đến 1 domain name thật đẹp để mọi người dễ nhớ đến bạn. Đó có thể là tên của bạn, đó có thể là thương hiệu sản phẩm của bạn, đó có thể là trang cộng đồng của bạn, đó có thể là bất cứ thứ gì nhưng điều bắt buộc phải có chính là domain name đẹp.

2. Với 1 domain kết hợp với các công cụ miễn phí, bạn có thể tạo cho mình bất cứ thứ gì với chỉ vài trăm ngàn 1 năm. Vài trăm ngàn có lớn không? nhưng nếu chia theo từng tháng thì nó còn ít hơn 1 điếu thuốc bạn nhé. Người ta đầu tư vào domain name đơn giản chỉ là chi phí đầu tư rất nhỏ so với những gì thu được.

3. Tôi chưa bao giờ thấy một thương hiệu phát triển, chưa bao giờ có một thương hiệu cá nhân được nhìn nhận đúng mực khi sử dụng trang của… người khác. Điều hay nhất là bạn phải có trang của riêng mình và các mạng xã hội chỉ là công cụ quảng bá.

4. Hoạt động pay per click dù đã giảm tính “hot” nhưng vẫn là công cụ kiếm tiền tốt nhất. Nó tốt không phải vì nó kiếm được nhiều tiền mà nó kiếm được tiền hơn mức bạn đầu tư cho 1 domain name. Việc đơn giản chỉ là mua và cài đặt, nó sẽ tự làm cho bạn. Chỉ đơn giản vậy thì ai mà không yêu đầu tư domain name nhỉ?

5. Với domain name + ý tưởng độc đáo bạn có thể đem lại cả một hệ thống kinh doanh. Tất cả các công ty thành công trên thế giới đều là công ty online. Các thương vụ chuyển nhượng domain trên thế giới vẫn diễn ra. Doanh số chuyển nhượng domain vẫn tăng là bằng chứng lớn nhất để mọi người công nhận domain name là một ngành công nghiệp phát triển nhất trong các ngành công nghiệp.

Kinh nghiệm để domain có giá bán cao hơn

Kiếm tiền từ việc mua bán tên miền liệu có thực sự đơn giản?

 

Nếu bạn nghĩ, mua domain, để đó, và chờ thời thì kiếm tiền kiểu này đã lỗi thời. Ngày nay, các domainer đã thông thái hơn nhiều khi đầu tư vào lĩnh vực làm tăng giá trị domain mà domainer thế giới thường gọi là domain flipping.

1. Thương hiệu cá nhân

Bạn có thấy lạ lùng không khi tôi đưa thương hiệu cá nhân là một yếu tố đầu tiên trong các kỹ thuật tăng giá domain? Không ngẫu nhiên chút nào vì nếu bạn là một người có uy tín trong giới domainer thì dù giá của bạn có hơi cao một chút nhưng vẫn sẽ có người mua. Người ta mua không chỉ vì domain mà còn mua vì…sự nổi tiếng của bạn. Đây là trường hợp mà Domain King (Rick) đã đạt được. Tôi đã theo dõi rất sát hoạt động của Rick, mỗi khi 1 domain của Rick được bán ra là hàng loạt báo chí lại đưa tin. Như vậy, domain đó không nổi tiếng cũng tự nhiên… nổi tiếng.
Ngoài ra, thương hiệu cá nhân cũng giúp bạn định vị giá trị domain trên thị trường. Những người mua domain của bạn cũng sẽ an tâm hơn. Người tiêu dùng luôn có quan niệm: trên đời này không có gì là ngon, bổ mà rẻ cả.

2. Quảng bá domain liên tục

Không ai biết bạn, và bạn cũng sẽ không biết được khách hàng của bạn là ai, muốn gì nếu bạn không quảng bá domain của bạn. Việc quảng bá sẽ làm tăng giá trị “thương hiệu số” thông qua lượng traffic tự nhiên, thông qua việc đánh giá cao của khách hàng… các thủ thuật quảng quá có thể dùng:

a. Dùng Blog

Hãy tạo cho mình 1 blog về domain mà trong đó giới thiệu thật chi tiết các domain của bạn. Bạn sẽ phải thật sáng tạo ở đây, hãy suy nghĩ những gì mà khách hàng có thể làm với domain này, những dự án nào khả thi có thể phát triển trên domain, lượng traffic tự nhiên là bao nhiêu, bao nhiêu người truy cập từ khóa của domain, domain bao nhiêu ký tự (rất có ý nghĩa đối với domain .com)…

Ngoài ra, với blog, bạn cũng có thể chia sẻ những quan điểm của mình về domain, khởi tạo mối quan hệ bạn bè trong ngành, sẽ rất có lợi cho bạn về sau đấy.

b. Xây dựng cho mình danh sách email tiềm năng

Danh sách email tiềm năng là danh sách email mà người nhận email có thể là khách hàng tiềm năng của bạn hiện tại và tương lai. Lưu ý, hãy thật lịch sự khi giới thiệu domain. Hãy đặt mình vào vị trí của khách để xem họ cảm nhận thế nào về email của bạn.

Trong giai đoạn đầu, hãy đừng vội giới thiệu domain, chỉ đơn giản là gửi cho họ những bài viết của bạn về giá trị của domain trong thế giới số (bài viết trên blog của bạn). Khi đã có mối quan hệ, hãy bắt đầu tiếp thị domain. Người ta thường muốn giao dịch với người quen hơn là người lạ, nhất là trong lĩnh vực quá mới này.

c. Hãy cộng tác với bạn bè trong giới domainer

Do tính chất của domain là duy nhất và không thể thay thế, do đó, nếu bạn có liên kết với các thành viên trong giới, bạn sẽ có thông tin. Bạn có thể chia sẻ một chút lợi nhuận cho những người giới thiệu bạn và bạn cũng sẽ làm như vậy với những người bạn của bạn. Khi đó, nếu không bán được domain, thì ít nhất, danh sách domain của bạn cũng sẽ được nhiều người biết đến.

d. Tăng traffic tự nhiên với blog, website hoặc đơn giản là Parking

Với 1 domain, bạn có thể xây dựng blog, web miễn phí. Hoặc bạn đơn giản có thể Parking để kiếm tiền.

Để xây dựng Blog, bạn có thể add domain vào các công cụ Blog miễn phí và ổn định như Blogspot (cái này tôi rất thích) và WordPress.

e. Quảng cáo:

Đặt quảng cáo list của bạn trên một số trang liên kết. Nếu bạn có blog, hãy đề nghị trao đổi link liên kết. Nếu Blog bạn đã đủ mạnh, hãy dùng chính Blog của mình để quảng cáo cho… chính mình.

f. Tận dụng các mạng xã hội:

Facebook, tweeter là những công cụ phổ biến và miễn phí. Bạn có bài viết hay ư, hãy đưa lên các mạng xã hội, bạn vừa đăng ký được 1 domain hot thật hot, hãy loan báo cho mọi người. Việc làm này không mang lại kết quả tức thì, nhưng nó sẽ tăng traffic cho domain của bạn và biết đâu, ai đó sẽ mua domain của bạn.
Xem thêm dịch vụ thuê hosting chạy website thương mại điện tử đồng hồ thông mình và dịch vụ sửa điện nước nhanh giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký chọn ngay tên miền đẹp tại Nhân Hòa