Những mánh khóe trên thị trường buôn bán tên miền

Posted by hien nhan hoa in domain giá rẻ On June 25, 2015

Buôn bán tên miền

Những mánh khóe trên thị trường buôn bán tên miền

Có nhiều rủi ro các nhà đầu tư tên miền nên xem xét cẩn thận trước khi mua hay bán tên miền. Ba mối nguy cơ lớn nhất là khả năng thanh toán, thái độ chủ quan và vi phạm pháp luật, cũng có nhiều người vì những đánh giá sai lệch mà thanh toán ký những quỹ bị lỗi . Hãy là những người mua nên cẩn thận xem xét các rủi ro trước khi đầu tư vào các tên miền .

Những mánh khóe trên thị trường buôn bán tên miền

Hôm trước có bàn luận qua cùng các bạn chuyện đạo đức kinh doanh trên internet của một công ty liên quan đến việc nhận đăng ký tên miền cho một khách hàng xong rồi lại mua chính tên miền đó cho công ty mình và bỏ mặc khách hàng. Điều đó cho thấy đạo đức kinh doanh trên internet của nhiều công ty tại Việt Nam đang có vấn đề và nhiều khi họ đặt lợi ích trước mắt lên trên cả uy tín và thương hiệu mà họ tốn bao công sức xây dựng nên.

Đó là chuyện cũ nhưng cũng là sự thật để chúng ta cảnh tỉnh khi làm việc với các như thế này. Tuy nhiên, hôm nay mình muốn chia sẻ thêm cùng các bạn liên quan đến vụ việc nhiều bạn được “cò mồi” mua tên miền thuần Việt với giá trên trời nhưng thực ra là một trò lừa đảo trên internet của các công ty đánh giá tên miền.

Trong hơn 1 tuần trở lại đây, mình nhận được khá nhiều email và chat của các bạn là độc giả của eBlogViet, học viên khóa tiếp thị liên kết trên internet hay chỉ là người quen chưa từng chạm mặ trên Facebook liên quan đến cùng một vấn đề là: tư vấn nên bán tên miền này bao nhiêu tiền?

Thú thực, khi nhiều bạn gửi email nói là có đối tác nước ngoài ngỏ ý muốn mua các tên miền có nghĩa thuần Việt với giá từ 3,000$-5,000$ mình cũng cảm thấy nghi ngờ. Nghi ngờ bởi các tên miền này khá mới và chỉ người Việt mới hiểu được nghĩa thì tại sao một ông Tây chẳng hiểu biết gì về Việt Nam lại sẵn lòng bỏ ra cả ngàn USD mua 1-3 tên miền cùng lúc. Đây chắc chắn là một trò lừa đảo và nó đánh vào lòng tham của các chủ tên miền.

Biết rằng đây là một trò lừa đảo hoặc một mánh khóe kinh doanh nhằm đánh vào lòng tham của những chủ tên miền, mình đã khuyên các bạn không nên làm bất cứ bước nào họ yêu cầu trừ khi họ deposit 20% trước số tiền đã thống nhất. Nếu không thì sử dụng Flippa hay GoDaddy Auctions để làm trung gian giao dịch. Sau đó chờ phản hồi từ phía người mua!

Không nằm ngoài dự đoán, sau email đó các bạn ấy nhận ngay một email khác nói đại ý là “Chúng tôi rất vui vì mày đã ok. Nhưng để đảm bảo thì mày hãy sử dụng dịch vụ của công ty ABC.com về domain appraisal. Sau khi có certificate tôi sẽ trả luôn“. Một hình thức lừa đảo mới mà nhiều bạn mới tham gia thị trường khó có thể lường trước.

Tại sao lại là trò lừa đảo mới?

Khi kinh tế ngày càng khó khăn, khi quảng cáo không phát huy tác dụng, các dịch vụ định giá tên miền (domain appraisal) mới nổi không tìm được chỗ đứng và bị lu mờ bởi các tên tuổi lớn như GoDaddy, Sedo….Các công ty định giá tên miền nhỏ và mới đành dùng chiêu cò mồi để thu hút khách hàng.

Cụ thể là họ thuê nhân viên hay chính họ tìm kiếm thông tin Whois của các nhà cung cấp để xem ai là chủ tên miền, email liên hệ là gì…và chủ động liên hệ đưa ra một mức giá đủ hấp dẫn khiến các “con mồi” hoa mắt và bị sập bẫy. Các domain chỉ đáng giá bằng giá đăng ký mới nhưng được trả giá tới vài ngàn USD thì thử hỏi các bạn có ham không? Nhưng cũng nên cảnh giác với những đề nghị này bởi nếu bạn OK thì ngay email sau có thể sẽ là 1 đề nghị rằng bạn làm domain appraisal có giá không dưới 30$-50$ hoặc thậm chí cáo hơn (dịch vụ của chính tụi nó). Nếu bạn làm xong domain appraisal thì nó cũng cao chạy xa bay vì mục đích chính của nó là thu hút bạn dùng dịch vụ domain appraisal chứ không phải mua domain của bạn.

Mánh khóe lừa đảo này hiện nay đang lan sang cả mang mua bán text link mà nhiều bạn blogger Việt Nam gặp phải. Đối tác chủ động liên hệ mua link với giá hấp dẫn nhưng đề nghị đặt trước 1-2 trước khi chuyển tiền. Tuy nhiên, sau đó thì bạn chẳng nhận được gì cả!

Kinh nghiệm cho thấy khi mua bán tên miền, website hay bất kỳ cái gì, hãy sử dụng dịch vụ của bên thứ 3 để đảm bảo an toàn cho bạn. Nếu là mua bán website hay domain hãy sử dụng các dịch vụ như Flippa, GoDaddy Auction, SEDO….lưu ý khi liên quan đến các giao dịch thanh toán lớn trên 5,000$ hay thậm chí từ $1,000+ hãy đề nghị sử dụng Escrow cho an toàn nhất.

Hy vọng các thông tin sẽ giúp các bạn tránh được các mánh khóe lừa đảo trên mạng trong thời gian gần đây!

Địa chỉ mua – đăng ký tên miền uy tín tại Việt Nam

Nhân Hòa là nhà đăng ký tên miền quốc tế trực thuộc ICANN tại Việt Nam và đồng thời là nhà cung cấp tên miền quốc gia “.VN” được VNNIC công nhận.

Đăng ký trực tuyến

1. Bạn chọn tên miền cần đăng ký và đăng ký trực tuyến tại Website http://nhanhoa.com

2. Bạn chọn hình thức thanh toán phù hợp, sau khi bạn đặt xong đơn hàng cần đăng ký, Bạn sẽ nhận email về thông tin mã đơn hàng bạn đăng ký.

3. Bạn cập nhật thông tin thanh toán lên đơn hàng, nhanhoa.com nhận thanh toán sẽ thực hiện đăng ký cho bạn.

Đăng ký tại văn phòng Nhân Hòa

1. Thông tin cần cung cấp khi đăng ký tên miền

2. Thông tin về chủ thể: Tên, địa chỉ, số điện thoại bạn, di động, hộp thư điện tử để nhận thông tin, số CMND nếu chủ thể là cá nhân, mã số thuế nếu chủ thể là công ty tổ chức.

Sau khi Nhân Hòa nhận chi phí và có đầy đủ thông tin sẽ thực hiện đăng ký, bạn sẽ nhận thông tin đăng ký qua email.

Khách hàng có thể liên hệ tại trụ sở HÀ NỘI

Địa chỉ: Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa – 32 Võ Văn Dũng, Quận Đống Đa, TP Hà Nội

Điện thoại: (04) 7308 6680 – (04) 3562 6533

Chi nhánh HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, TP. HCM

Điện thoại: (08) 7308 6680
Xem thêm dịch vụ thuê hosting chạy website thương mại điện tử đồng hồ thông mình và dịch vụ sửa điện nước nhanh giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký chọn ngay tên miền đẹp tại Nhân Hòa