Tên miền (domain) và những điều cơ bản cần biết

Posted by hien nhan hoa in domain giá rẻ On June 9, 2015

Tên miền (domain) là gì?

Tên miền (Domain Name) là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng Internet, nói cách khác tên miền là tên của các mạng lưới, tên của các máy chủ trên mạng Internet. Để bạn dễ hình dung về cách thức tên miền hoạt động, hãy liên tưởng tên miền giống như địa chỉ văn phòng của bạn trong đời sống. Khách hàng không cần nhớ tới tọa độ văn phòng của bạn trên bản đồ là bao nhiêu, chỉ cần nhớ địa chỉ là đủ. Tên miền của bạn, một từ hoặc cụm từ xác định trang web của bạn sẽ đóng vai trò như một thương hiệu nếu bạn sử dụng chúng cho mục đích thương mại hoặc bạn thông báo cho Cục quản lý bằng phát minh về mục đích thương mại của tên miền

Cách đăng ký để có tên miền (domain) đẹp và giá trị

Tên miền (domain) và những điều cơ bản cần biết

 

Đầu tiên: suy nghĩ tên miền trong nước và cả tên miền quốc tế

Nhiều doanh nghiệp khi mới bắt đầu thường không nghĩ doanh nghiệp của mình sẽ mang tầm thế giới, hoặc quan tâm vào việc sản xuất kinh doanh mà quên đi việc xây dựng thương hiệu quốc tế, dẫn tới ảnh hưởng không nhỏ khi doanh nghiệp phát triển, xây dựng được thương hiệu. Khi kinh doanh, hãy luôn nghĩ tới việc kinh doanh toàn cầu nhé.

Thứ 2: Nên chọn tên miền ngắn

Hiện nay để đăng kí một tên miền .com ngắn là rất khó vì hầu hết đã được đăng kí, nhưng các nhà tư vấn tên miền hàng đầu thế giới cũng như chúng tôi luôn khuyên bạn nên chọn một tên miền ngắn nhất có thể được. Bạn có thể bắt đầu với tên miền mở rộng mới, phù hợp với nganh kinh doanh của mình. Ví dụ Tenmien.Domains để kinh doanh ten miền, vnn.land làm thương hiệu bất động sản, hoặc nhadep.land…

Bạn có thể tham khảo tên miền mở rộng mới tại các nhà đăng ký tên miền.

Thứ 3 : nên chọn tên miền dễ nhớ

Để chọn một tên miền có thể tạo ấn tượng mạnh là cả một quá trình chọn lựa sàng lọc rất khó,do đó khi chọn chúng ta nên ưu tiên chọn một tên gần gũi, dễ phát âm,dễ nghe để khi đọc qua điện thoại hay nói chuyện trực tiếp sẽ không quên (nhadep.land, chotot.vn …). Tất cả các tên miền đều có một mục đích chung đó là mọi người dễ gợi nhớ nhất.

Thứ 4: Không nên chọn Tên miền dễ gây nhầm lẫn

Nếu bạn muốn xây dựng cho mình một website có thương hiệu vững mạnh thì không nên dùng tên miền gần với tên miền đã có hoặc có thể gây nhầm lẫn do sự đa dạng của Tiếng Việt khi có dấu và không dấu. Một mặt là để tránh rắc rối với tên miền tương tự khi tên miền tương tự đó là một thương hiệu đã được đăng kí, một mặt thương hiệu của bạn không bị hiểu nhầm.

Thứ 5: Nên tránh tên miền dễ viết sai

Rất dễ viết sai một tên miền nếu nó quá dài hoặc phức tạp. Nếu tên miền của doanh nghiệp bạn dài hoặc rắc rối, bạn sẽ mất đi nhiều khách hàng. Thậm chí còn nguy hiểm hơn là việc bị chính những đối thủ cạnh tranh hay một số kẻ lợi dụng để thu lượng khách hàng vào website của họ.

Thứ 6: Tên miền phải thể hiện hoạt động của doanh nghiệp

Đây là điều rất khó nhưng lại rất rõ ràng và hiển nhiên. Nếu như bạn không thể tìm chính xác tên miền cho doanh nghiệp của bạn, đừng bỏ cuộc. Hãy thử tìm một tên nói lên chức năng, công việc chính hay mô tả tính độc đáo của doanh nghiệp bạn. Có một cách khác đó là chọn một tên miền viết tắt theo những hoạt động hoặc tên của công ty, như vậy càng dễ để bạn quảng bá thương hiệu.

Thứ 7: Chọn tên miền sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng

Đối với bất kì tên miền nào thì mục tiêu chính chính là khách hàng.Ta có thể chia làm 3 nhóm khách hàng chính:

– Khách hàng ngoài quốc gia : đây là nhóm khách hàng đã quá quen với tên miền quốc tế ( .com, .net, .org…) nên khi chọn ta nên tìm một tên miền có đuôi quốc tế.
– Khách hàng chỉ trong quốc gia : Với nhóm này thì theo rất nhiều chuyên gia khuyên bạn nên dùng tên miền quốc gia (.vn, .uk…)
– Khách hàng cả trong và ngoài nước : Tùy thuộc vào đặc trưng của công ty bạn hoạt động trong lĩnh vực gì mà ta có sự lựa chọn phù hợp.Như lĩnh vực đặc trưng mà chỉ có trong nước (đồ gỗ,làng nghề) nên xem xét tên miền quốc gia.Còn với hoạt động chung trên thế giới thì ta nên chọn tên miền quốc tế.

Thứ 8: mua lại tên miền

Bạn đã bao giờ ưng một tên miền nhưng lại được đăng ký rồi, đừng nản. Tên miền đó có thể quan trọng với bạn, nhưng với người sở hữu không cần lắm, hoặc họ đang muốn bán. Hãy là người có tầm nhìn, tên miền đẹp vừa giúp bạn dễ tiếp cận khách hàng, giảm bớt đối thủ cạnh tranh, vừa mang lại uy tín cho việc kinh doanh của bạn. Bỏ ra số tiền nhỏ để sở hữu ngay bây giờ, đừng đợi tới khi việc kinh doanh của bạn phát triển mạnh, lúc đó có thể bạn bỏ nhiều tiền cũng không mua được.

Bảng giá tên miền (domain) tham khảo

Báo giá tên miền Việt Nam

Giá tên miền .VN có giá 830,000 vnđ đến 1,050,000 vnđ

Domain Vietnam .COM.VN có giá 700.000 vnđ đến 930.000 vnđ.

Tên miền Việt Nam được ACTIVE ngày lập tức hoặc phụ thuộc vào đường truyền hoặc dịch vụ của nhà đăng ký.

Báo giá tên miền quốc tế
Giá tên miền .COM .NET . INFO. ORG thường dao động trong khoảng 230.000 vnđ – 300.000vnđ

Cách đăng ký domain quốc tế đơn giản hơn, bạn có thể lựa chọn nhà đăng ký trong nước hoặc quốc tế. Thông tin cần có khi đăng ký tên miền quốc tế là : Họ Tên, số điện thoại, địa chỉ và email liên hệ.

Đối với việc đăng ký tên miên quốc tế chủ sở hữu không cần một thủ tục hành chính nào. Người muốn đăng ký có thể thực hiện đăng ký online và thanh toán qua thẻ VISA, MASTERCARD hoặc Paypal…

Chủ sở hữu tên miền tự quản lý tên miền và tự gia hạn khi tên miền hết hạn. Tên miền quốc tế có thể được ACTIVE ngày lập tức hoặc sau vài phút.

* Tại thời điểm đăng ký quý khách có thể xem bảng giá tên miền của nhà đăng ký mà mình dùng dịch vụ. Cũng nên biết thêm mức giá của các nhà đăng ký tên miền Việt Nam và quốc tế là không giống nhau. Giá tên miền thường thay đổi tùy theo chiến lược marketing và kinh doanh của mỗi doanh nghiệp đang cung cấp dịch vụ.




Xem thêm dịch vụ thuê hosting chạy website thương mại điện tử đồng hồ thông mình và dịch vụ sửa điện nước nhanh giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký chọn ngay tên miền đẹp tại Nhân Hòa